Năm 2022 : 2.833

TIỆC BUFFET CHO CÁC BÉ

Thực hiện chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục mầm non và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng là rất quan trọng. Ngày 267/5/2022, Trường mầm non Vạn Hưng đã tổ chức bữa tiệc Buffet cho trẻ nhà trẻ và mẫu giáo .

Tiệc buffet cho các cháu tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, đây là dịp giúp cháu có thể thưởng thức các món ăn ngon – bổ dưỡng, mà còn dạy cho cháu rất nhiều điều trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ.

Xuất phát từ mong muốn cho các cháu được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại, việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ, vừa quen, giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và mang đến cho các con bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức và quan trọng là được giao lưu với bạn bè của các lớp khác, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho bé.

Tác giả: Trường Mầm non Vạn Hưng